Chia sẻ từ CEO Lê Quỳnh Thư: các tip khi đi phỏng vấn – Phần 2

Chia sẻ từ CEO Lê Quỳnh Thư: các tip khi đi phỏng vấn – Phần 2

 

Chủ nhật, ngày 14/03/2021, Apex đã tổ chức Workshop “EVENT IN A NUTSHELL” , là bước tiếp theo của đăng tuyển và là phần quan trọng trong tuyển dụng. Nói là phỏng vấn tập thể thì không hoàn toàn chính xác vì mục đích của buổi workshop ngoài tuyển dụng thì còn nhiều mục đích khác nữa nhưng cũng đúng vì qua workshop này tôi chọn được những bạn phù hợp để thực tập và làm việc chính thức tại công ty. Tôi biết, có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng bằng cách này. Và sau đây tiếp tục là vài chia sẻ của tôi về việc tuyển dụng:

– Bạn cần tinh tế tỉnh táo thông minh để nhận ra đâu là cơ hội. Người thành công khác với không thành công ở chỗ nhận ra được điều này. Không phải bỗng dưng mà một công ty đăng tuyển rồi sau đó thông báo mở workshop mà chỉ dành riêng cho những bạn đã nộp hồ sơ mà thôi. Vì vậy nếu đã quan tâm tới công ty đó, đã nộp hồ sơ, biết được thông tin, thì hiểu ngay đó là cơ hội dành cho mình.

– Nếu đã đăng ký, hãy đến tham dự. Sau này cũng vậy, đã đăng ký bất cứ sự kiện nào, hãy đến tham dự, trừ trường hợp bất khả kháng. Đừng quăng CV khắp nơi, đừng đăng ký cho có, rồi biến mất, vì hổng chừng, với những sự kiện có giới hạn số lượng, thì việc bạn đăng ký rồi không đến vô hình chung đã làm mất cơ hội của người khác. Hãy tập cam kết với mọi điều mình đã “hứa”.

– Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình, vì chỉ có bạn mới thật sự hiểu bạn cần gì muốn gì, đừng nhờ vả hoặc thông qua bất kì ai. Đây là thời kỳ nào rồi mà còn nhờ tới ba mẹ ông bà. Hãy tự tin là bạn rất giỏi, ít nhất là giỏi hơn tôi ngày xưa rất nhiều.

– Hãy đến sớm 5-10 phút so với giờ hẹn. Để chỉnh đốn trang phục, để thở, để sẵn sàng với tinh thần thoải mái vui vẻ nhất. Tôi thấy điểm tiến bộ đáng kể của xã hội, doanh nghiệp… trong những năm qua là ở khoản này, đặc biệt là khối quản lý nhà nước, các cuộc họp luôn được bắt đầu đúng giờ, vô trễ 5-10 phút, bạn giống người ngoài hành tinh hay thế kỷ trước còn sót lại. Và tôi có lẽ là đứa hạnh phúc nhất vì điều này, vì nhỏ lớn mình đi đâu làm gì ngay cả đi chơi tôi đều luôn đúng y hẹn.

– Đừng quên mang theo giấy bút trong túi. Đừng dùng điện thoại. Việc tự tay viết xuống sẽ giúp ghi nhớ nhiều hơn. Team tôi có lần bị khách hàng mắng cho trận tơi bời vì dùng điện thoại để note, vì khách cho rằng đó là làm việc riêng và thiếu tôn trọng.

– Tham gia buổi gặp gỡ bằng tất cả năng lượng tích cực nhất có thể, đặt câu hỏi, trả lời, thảo luận… Có tương tác, bên cạnh ghi chú cẩn thận, giúp não bộ nhớ nhiều nhất có thể. Chưa kể, đó là cách ghi điểm với nhà tuyển dụng.

– Phải nói thêm về hồ sơ ứng tuyển, việc tham gia công tác đoàn hội câu lạc bộ tại trường sẽ là điểm cộng. Điểm cộng cho chính bản thân bạn trước, vì môi trường này cho bạn trải nghiệm thực tế sinh động bên cạnh lý thuyết được học, có thêm bạn bè, thêm sự ứng biến linh hoạt, sau đó là có điểm khi nộp hồ sơ. Với tôi, luôn chọn những bạn có sinh hoạt đoàn hội để phỏng vấn đầu tiên, không phải vì bản thân đã từng là cán bộ đoàn và là đảng viên, mà với tôi môi trường đó thật sự tạo ra những con người thật hay ho. Cũng đợt tuyển dụng này, có bạn đã chân thật thú nhận bạn cảm thấy hối tiếc vì thời đi học đã không tham gia các hoạt động câu lạc bộ.

Vài chia sẻ tiếp tục dành cho các bạn trẻ. Yêu thương và trân trọng các bạn vô cùng, nhưng cũng giống bài trước, nếu các bạn tinh tế hơn, các bạn sẽ thành công nhanh hơn.

Nếu quan tâm đến lĩnh vực sự kiện và các sản phẩm marketing,
Anh/Chị vui lòng để lại email.
GỬI